PHÒNG TƯ PHÁP HUYỆN CHÂU THÀNH PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO NGƯỜI DÂN TẠI XÃ PHƯỚC VINH

Thứ năm - 06/06/2024 11:26 27 0

Nhằm tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân, tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, sáng ngày 05/6 tại Hội trường UBND xã Phước Vinh, Sở Tư pháp phối hợp cùng Phòng Tư pháp huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và thi tìm hiểu pháp luật cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, bà Đào Thị Anh Tuyết, Phó Trưởng Phòng Xây dựng và Phổ biến pháp luật (Sở Tư pháp) đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan đến thanh thiếu niên: Luật Trẻ em; Luật Hôn nhân và gia đình; Bộ luật lao động; các quy định của pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, tội phạm, ma túy...Cũng tại hội nghị, Sở Tư pháp đã tổ chức cho người dân tham gia thi tìm hiểu pháp luật dưới hình thức trắc nghiệm.

Thông qua hoạt động đã kịp thời trang bị các kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật cho người dân trên địa bàn, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân thời gian tới.

Tác giả: Lê Minh Toàn

Nguồn tin: Diệp Để