CHÂU THÀNH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRẮC NGHIỆM “ TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG” NĂM 2021 TRÊN MẠNG XÃ HỘI .

Thứ hai - 20/09/2021 19:00 131 0

CHÂU THÀNH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRẮC NGHIỆM  " TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ  AN TOÀN GIAO THÔNG" NĂM 2021 TRÊN MẠNG XÃ HỘI .

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ. Phòng tư pháp huyện Châu Thành đã ban hành Kế hoạch số 271/KH-PTP ngày 24/8/2021 về việc hưởng ứng tham gia Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông" năm 2021 trên mạng xã hội.

Ngày 30/08/2021, Phòng tư pháp huyện phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện Châu Thành phát động Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" trên mạng xã hội năm 2021.

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông" năm 2021 trên mạng xã hội.

1. Mục đích Cuộc thi

Thông qua Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ.

Góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người dân các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn.

2. Nội dung thi

Chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019.

Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

3. Đối tượng tham gia dự thi

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện Châu Thành.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và tổ thư ký không được tham gia dự thi.

4. Hình thức tổ chức

Trong năm 2021, tổ chức 04 cuộc thi (trong tháng 9, tháng 10 năm 2021 – mỗi tháng 02 cuộc).

Đối với mỗi cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ đăng tải các câu hỏi của cuộc thi đó và danh sách thí sinh đạt giải cuộc thi lần trước, kèm Thể lệ cuộc thi trên trang Fanpage Châu Thành, Tây Ninh – Quê hương tôi và Facebook Tư pháp Châu Thành.

Thí sinh trả lời các câu hỏi dưới hình thức thi trắc nghiệm và gửi về Phòng Tư pháp Châu Thành qua địa chỉ email: baiduthiatgtptpchauthanh@gmail.com.

- Thời gian gửi bài dự thi như sau:

+ 02 cuộc tháng 9 năm 2021: Cuộc 1 gửi trước ngày 11/9/2021; Cuộc 2 gửi trước ngày 21/9/2021.

+ 02 cuộc tháng 10 năm 2021: Cuộc 1 gửi trước ngày 11/10/2021; Cuộc 2 gửi trước ngày 21/10/2021.

Đối với mỗi cuộc thi, 01 thí sinh chỉ được làm 01 bài dự thi (không nhận bài dự thi tập thể).

Trên bài dự thi ghi rõ thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi công tác, số điện thoại của thí sinh.

Bài dự thi nộp sau thời gian quy định, trả lời không đầy đủ các câu hỏi của Ban Tổ chức, sao chép lẫn nhau, tập thể làm chung 01 bài dự thi, bài dự thi không ghi thông tin cá nhân là bài dự thi không hợp lệ, không đưa vào chấm thi và không xếp giải.

BAN TỔ CHỨC HỘI THI