MỨC THU PHÍ CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 1 VÀ 2 NĂM 2021

Thứ tư - 13/10/2021 21:00 118 0

MỨC THU PHÍ CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 1 VÀ 2 NĂM 2021

Mức thu phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp hiện hành đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài được quy định tại Thông tư 244/2016/TT-BTC, ngày 11/11/2016.

Cụ thể, mức thu phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp được thực hiện như sau:

- Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp: 200.000 đồng/lần/người.

- Phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp của sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ (gồm cha đẻ, mẹ đẻ, vợ (hoặc chồng), con (con đẻ, con nuôi), người có công nuôi dưỡng liệt sỹ): 100.000 đồng/lần/người.

Trong đó:

+ Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp trên 02 Phiếu trong một lần yêu cầu, thì kể từ Phiếu thứ 3 trở đi sẽ nộp thêm 5.000 đồng/Phiếu.

+ Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu trong 01 lần hồ sơ mà đề nghị cấp 02 loại Phiếu (Phiếu lý lịch tư pháp số 01 và số 02) thì cũng thực hiện mức thu như trên.

05 nhóm đối tượng được miễn phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp như sau:

1) Trẻ em;

2) Người cao tuổi;

3) Người khuyết tật;

4) Người thuộc hộ nghèo theo quy định;

5) Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của pháp luật.

Nguồn: ThuvienPhapluat