Công bố kết quả đánh giá Chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020 trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 02/07/2021 01:00 62 0

Xử lý khẩu trang sau khi xử dụng đúng cách để bảo vệ môi trường

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới Corona (tên gọi quốc tế Covid – 19) gây ra thì tổ chức y tế thế giới WHO và Bộ Y tế Việt Nam có khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, trong đó có đeo khẩu trang y tế đúng cách. Thế nhưng hiện nay xuất hiện tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định, làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh.

Như vậy, hành vi vứt khẩu trang bừa bãi của người dân đã vi phạm các quy định trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được quy định tại Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ, cụ thể như sau:

- Thứ nhất, căn cứ quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 20 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, người dân có thể bị "Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng...  

- Thứ hai, Căn cứ điểm d, khoản 1 Điều 20 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường thì người dân có thể bị Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi vứt khẩu trang trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị."

 

Trước tình hình đó thì các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm quản lý cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền trên mọi phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và chấp hành. Đồng thời xử phạt nghiêm những hành vi vi phạm tại địa phương. Mặc khác, người dân cần phải tự nâng cao ý thức phòng bệnh có hiệu quả với việc chung tay bảo vệ môi trường để xã hội càng văn minh hơn. 

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay1,866
  • Tháng hiện tại17,869
  • Tổng lượt truy cập3,151,167
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây