Lãnh đạo tỉnh, huyện: Thăm và chúc mừng lễ Sen Donta bà con dân tộc Khmer

Thứ tư - 21/09/2022 15:29 693 0

Nhân dịp lễ Sen Donta của đồng bào dân tộc Khmer, sáng 20.9.2022, ông Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn cán bộ tỉnh và huyện Châu Thành đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc Khmer tại các xã Ninh Điền, Thành Long, Hòa Thạnh và Biên Giới, huyện Châu Thành.

ông Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho Sư sãi tại Chùa Sát Rát, Ninh Điền

Tại mỗi nơi, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy gửi đến các vị sư sãi, già làng cùng bà con dân tộc lời thăm hỏi ân cần và chúc sức khỏe bà con nhân dịp lễ Sen Donta của bà con dân tộc. Theo phong tục của đồng bào Khmer Nam bộ, hàng năm cứ vào cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 âm lịch, mọi người mọi nhà phấn khởi chuẩn bị tổ chức lễ Sen Donta, hay còn gọi là lễ cúng ông bà, tổ tiên, nhằm tưởng nhớ đến công ơn và cầu cho linh hồn của các bậc sinh thành, những người trong thân tộc đã quá cố và tri ân tổ tiên đã khai phát đất đai, phù hộ cho xóm làng được bình an, thịnh vượng.

Nhân dịp này, tại mỗi nơi, thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh,  ông Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã tặng một phần quà cho cộng đồng người dân tộc Khmer; Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh; Công an tỉnh, Ban tôn giáo tỉnh cùng huyện Châu Thành, Công an huyện và chính quyền địa phương cũng tặng nhiều phần quà cho cộng đồng người dân tộc Khmer nhân dịp lễ Sen Donta của đồng bào dân tộc Khơmer.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân