Huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận tham quan học tập kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới tại huyện Châu Thành

Thứ tư - 04/10/2023 10:43 156 0

Chiều 3.10.2023, đoàn công tác của huyện Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận) do bà Vũ Thị Thùy Trang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Thuận Bắc làm trưởng đoàn đã đến tham quan và học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Châu Thành. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Châu Thành cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện.

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện thời gian qua. Theo đó, trong 9 tháng năm 2023, tổng thu ngân sách ước thực hiện gần 200 tỷ đồng đồng (đạt trên 100% so dự toán huyện giao). Về chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện có 11/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong đó xã Thanh Điền được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu, xã Thái Bình được công nhận xã nông thôn mới nâng cao. Năm 2023 huyện tập trung đầu tư nguồn lực phấn đấu cho xã Hảo Đước và Long Vĩnh đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu đến năm 2025 huyện Châu Thành là huyện nông thôn mới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.  Các lĩnh vực về văn hoá, giáo dục, y tế, công tác an sinh xã hội được huyện đặc biệt quan tâm; huyện thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Châu Thành trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận

Cùng ngày, đoàn công tác của huyện Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận) đã có buổi khảo sát, làm việc với UBND xã Thanh Điền về công tác xây dựng nông thôn mới, tham quan dự án tưới tiêu khu vực phía tây sông Vàm Cỏ Đông trên địa bàn xã Hảo Đước.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân