Đoàn kiểm tra Ban Dân vận Trung ương kiểm tra Chương trình phối hợp công tác dân vận của LLVT trên địa bàn huyện Châu Thành

Thứ năm - 26/09/2024 13:17 16 0

Sáng 26.9, Đoàn kiểm tra của Ban Dân vận Trung ương do Trung tướng Trương Thiên Tô – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình phối hợp công tác dân vận của LLVT năm 2024 trên địa bàn huyện Châu Thành. Cùng làm việc với đoàn kiểm có Trung tướng Trần Hoài Trung - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Quân khu 7.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo huyện Châu Thành cho biết, thời gian qua, Ban Dân vận, Ban CHQS huyện và Công an huyện đã phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động do cấp ủy Đảng, chính quyền, Quân đội, Công an phát động. Trọng tâm là phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong phối hợp thực hiện công tác dân vận, các cơ quan, đơn vị phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua được các cơ quan, ban, ngành phát động. Tập trung vào các phong trào trong LLVT phát động, nổi bật là phong trào LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới, đã hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện xây tặng 11 căn nhà tình nghĩa quân dân; tặng quà cho 150 đối tượng chính sách, người nghèo với trị giá gần 1 tỷ đồng; Công an huyện cử lực lượng tham gia phối hợp ra quân làm công tác dân vận, tổ chức hướng dẫn hơn 10.000 người dân cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh. Thực hiện đề án xây dựng điểm dân cư liền kề, chốt dân quân biên giới, đến nay toàn huyện đã khánh thành và bàn giao 08 điểm với 40 căn nhà, đang xây dựng 2 điểm với 10 căn nhà.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Trung tướng Trương Thiên Tô - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đề nghị thời gian tới các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; Nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ để mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, nắm chắc tình hình địa bàn, các vấn đề nhạy cảm nảy sinh trong xã hội để từ đó kịp thời trao đổi thông tin, dự báo tình hình, tham mưu giải quyết nhanh chóng, dứt điểm những vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến tham quan mô hình “Rau sạch quân sự” tại Đại đội Bộ binh 40 huyện Châu Thành và Ban Chỉ huy quân sự xã Thành Long.

Nguồn tin: Minh Toàn