Châu Thành: Công bố Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 17/10/2023 14:02 275 0

UBND huyện Châu Thành Công bố Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

- Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh được UBND huyện Châu Thành phê duyệt tại Quyết định số Quyết định số 167/QĐ-UBND ngày 10/4/2023.

Một số thông tin về đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninhnhư sau:

- Địa điểm quy hoạch: xã Ninh Điền, tỉnh Tây Ninh.

- Khu vực lập quy hoạch thuộc xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, quy mô 49,87 ha (Quy mô diện tích không thay đổi so với quy hoạch được duyệt năm 2015). Ranh giới được xác định cụ thể như sau:

+ Phía Đông, Nam: Giáp rừng chồi tái sinh (khu đất thu hồi dự trữ cho làng thanh niên lập nghiệp Ninh Điền).

+ Phía Tây: Giáp đường huyện 18 (đường qua UBND xã Ninh Điền) lộ giới 30m.

+ Phía Bắc: Giáp kênh tiêu Cofaci (cách 45m).

- Tính chất:

Là cụm công nghiệp tập trung, ưu tiên phát triển các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, hạn chế các ngành có nhu cầu sử dụng nhiều lao động (dệt may, da giày..), các ngành gây ô nhiễm môi trường, thu hút đầu tư vào các ngành chủ yếu sau:

+ Nhóm ngành chế biến nông lâm sản, thực phẩm;

+ Nhóm ngành sản xuất vật liệu xây dựng;

+ Ngành sản xuất công nghiệp nhẹ, sản xuất tiêu dùng…;

+ Ngành cơ khí nhỏ, dịch vụ cơ khí sửa chữa…;

+ Phục vụ việc di dời các cơ sở công nghiệp và các dịch vụ khác.

UBND huyện Châu Thành thông báo đến cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.