UBND huyện Châu Thành họp đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023

Thứ năm - 16/11/2023 10:22 90 0

Chiều ngày 15.11.2023, UBND huyện Châu Thành tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023 và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024. Ông Lê Ngọc Ẩn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2023, các lĩnh vực kinh tế - xã hội có nhiều khởi sắc, ước thực hiện đạt 12/12 chỉ tiêu chủ yếu, công tác thu ngân sách nhà nước thực hiện đạt 131,3% so với dự toán tỉnh, huyện giao. Trong công tác xây dựng Nông thôn mới (NTM), đến nay đã có 11/14 xã đạt chuẩn NTM, tiếp tục tập trung xây dựng xã Hảo Đước đạt chuẩn NTM và xã An Bình đạt chuẩn NTM nâng cao. Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế tiếp tục được nâng cao chất lượng. Công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội luôn được quan tâm, thực hiện. Công tác Quân sự - Quốc phòng thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Công tác ANCT, TTATXH được duy trì ổn định, kiểm soát chặt chẽ, giữ vững ANTT trên tuyến biên giới và đảm bảo an ninh tôn giáo.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND huyện tuyên dương các địa phương, đơn vị đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023 và đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số; Tiếp tục duy trì các tiêu chí trong xây dựng NTM; Quan tâm đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn; Rà soát, xây dựng Đề án về xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, mức độ 2. Thực hiện tốt công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công, chuẩn bị tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.

Nguồn tin: Gia Hân