Thanh Điền: Từng bước xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số

Thứ tư - 10/07/2024 10:20 28 0
Thanh Điền: Từng bước xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số

Xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian qua, xã Thanh Điền đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) từng bước xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng số hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC là 818 hồ sơ, trong đó có 695 hồ sơ nộp trực tuyến (đạt 85%), đã giải quyết đúng hạn 792 hồ sơ; Tỷ lệ xử lý hồ sơ TTHC được đồng bộ đầy đủ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia đạt 100%. Tại bộ phận một cửa, việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC đã được thực hiện ở tất cả các khâu. Đáng chú ý, tỷ lệ nộp, nhận kết quả trực tuyến và thanh toán phí không dùng tiền mặt ngày càng được nâng lên.

Đến nay, việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông dần đi vào nền nếp, đạt hiệu quả ngày càng tốt hơn trong giải quyết TTHC. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của UBND xã được tăng cường; Thường xuyên sử dụng hộp thư điện tử, văn phòng điện tử, chữ ký số, cập nhật phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức… Qua đó, từng bước xây dựng chính quyền điện tử hướng tới xây dựng chính quyền số để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Nguồn tin: Minh Toàn