Châu Thành: Sơ kết thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 25/07/2024 06:07 279 0
Châu Thành: Sơ kết thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2024

Sáng 24.7.2024, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm 2024. Ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 20204, tổng  số hồ sơ tiếp nhận phải giải quyết trên địa bàn huyện  là 9.707 hồ sơ, trong đó tiếp nhận trực tuyến là 9.457 hồ sơ (đạt 97,4%). Đã giải quyết trước hạn, đúng hạn là 9.600 hồ sơ (đạt 98,9%); Tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt hơn 75%.

Đáng chú ý, việc thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 01 và Nghị quyết số 02 của Chính phủ đạt nhiều kết quả nổi bật, cụ thể như: Tỷ lệ hồ sơ trực tuyến trên tổng số hồ sơ tiếp nhận, giải quyết TTHC đạt hơn 90%; Tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC đạt trên 85%; Tỷ lệ cấp kết quả giải quyết TTHC điện tử: 96,72%; Tỷ lệ công bố, công khai TTHC đúng hạn đạt 100%; Tỷ lệ xử lý phản ánh, kiến nghị đúng hạn đạt 100%.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Nguyễn Trí Cường yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch đã ban hành; Khắc phục những hạn chế và nâng cao chất lượng công tác CCHC; Chấm dứt tình trạng giải quyết TTHC trễ hạn; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, người dân và doanh nghiệp.

Nguồn tin: Minh Toàn