Châu Thành: Sơ kết thực hiện công tác cải cách hành chính quý I năm 2024

Thứ sáu - 12/04/2024 14:12 14 0
Châu Thành: Sơ kết thực hiện công tác cải cách hành chính quý I năm 2024

Sáng ngày 12.4.2024, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) quý I năm 2024. Ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã quan tâm và chủ động triển khai, thực hiện các nhiệm vụ theo lộ trình Kế hoạch CCHC năm 2024 của UBND huyện. Trong quý I, số hồ sơ tiếp nhận phải giải quyết là 3.965 hồ sơ, trong đó tiếp nhận trực tuyến là 3.956 hồ sơ (đạt 99,77%). Đã giải quyết trước hạn, đúng hạn là 3.835 hồ sơ (đạt 96,72%) và không có hồ sơ chưa giải quyết quá hạn. Tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt gần 76,54%, mức độ hài lòng trong tiếp nhận, giải quyết TTHC của người dân và doanh nghiệp đạt 100%.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trí Cường yêu cầu từng cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch của UBND huyện đã ban hành; khắc phục những hạn chế và nâng cao chất lượng công tác CCHC; Chấm dứt tình trạng giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, người dân và doanh nghiệp.

Nguồn tin: Gia Hân