Châu Thành: Phát động sáng kiến cải cách hành chính trong cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện Châu Thành

Thứ ba - 14/05/2024 11:20 59 0
Châu Thành: Phát động sáng kiến cải cách hành chính trong cán bộ công chức, viên chức  trên địa bàn huyện Châu Thành

UBND huyện Châu ban hành kế hoạch phát động sáng kiến cải cách hành chính (CCHC) trong cán bộ, công chức, viên chức  năm 2024.

Theo kế hoạch, đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn. Mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương đề xuất ít nhất 1 sáng kiến, giải pháp về công tác CCHC của cơ quan, đơn vị, địa phương đã được triển khai hoặc đang được triển khai thực hiện,có thể nhân rộng triển khai áp dụng trong thực tiễn quản lý, giải quyết công việc, thủ tục hành chính, tạo đột phá cho công tác CCHC của huyện, cơ quan, đơn vị, địa phương  các sáng kiến tập trung vào một số chủ đề chính như: Sáng kiến, giải pháp giúp cải thiện và nâng cao các chỉ số: Chỉ số CCHC (PAR-INDEX), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS); Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI); Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT); Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Các sáng kiến, giải pháp gắn kết các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cung cấp dịch vụ công; nâng cao chất lượng tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, phục vụ tốt hơn đối với người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Sáng kiến, giải pháp được trình bày trên khổ giấy A4, được đóng quyển dưới dạng đề cương, đề án, dự án trình bày trang trọng, đảm bảo tính mỹ thuật và các quy định về kết cấu theo Quy định về quản lý hoạt động sáng kiến trên địa bàn huyện (theo Hướng dẫn số 2099/HD-SNV ngày 25/10/2023 của Hội đồng sáng kiến cấp cơ sở - Sở Nội vụ)

Thời gian gửi sáng kiến, giải pháp

- Thời gian gửi sáng kiến, giải pháp từ ngày 15/5/2024 đến hết ngày 30/6/2024.

- Các cơ quan, đơn vị gửi sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính về UBND huyện (qua Phòng Nội vụ) địa chỉ emai: phongnv-cth@tayninh.gov.vn.

- Hình thức gửi bằng văn bản giấy có đóng thành tập và file mềm.

Nguồn tin: Phòng Nội vụ huyện Châu Thành