Thanh Điền: Tổ chức kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 25/06/2024 16:57 37 0
Thanh Điền: Tổ chức kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 25/6/2024, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Thanh Điền tiến hành Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với sự tham dự của 29/29 vị đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, đại diện UBND xã trình bày một số báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo ước thực hiện thu - chi ngân sách; tình hình thực hiện xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024;...

Tại kỳ họp cũng đã tiến hành hoạt động chất vấn với các nội dung như: Môi trường; Đường giao thông nông thôn; Lĩnh vực an ninh trật tự …Những ý kiến thảo luận, chất vấn của đại biểu được lãnh đạo UBND xã tiếp thu, giải trình tại kỳ họp. Ngoài ra tại kỳ họp, HĐND xã cũng đã thông qua 04 Nghị quyết quan trọng theo thẩm quyền.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng  - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận những kết quả đạt được của UBND xã trong 06 tháng đầu năm và đề nghị trong phương hướng 06 tháng cuối năm, UBND xã cần tập trung chỉ đạo các ngành có liên quan triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ; phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Nguồn tin: HĐND XÃ THANH ĐIỀN