Thanh Điền: Tổ chức Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 18:38 31 0
Thanh Điền: Tổ chức Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 28/6/2024, Đảng bộ xã Thanh Điền tổ chức Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2024. Ông Võ Văn Vu – Bí thư Đảng uỷ chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế xã hội cơ bản ổn định, công tác thu ngân sách nhà nước ước đạt 1,2 tỷ đồng (đạt 60% so kế hoạch); công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 81,77%; xã tiếp tục duy trì các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng uỷ đã xét và đề nghị kết nạp 05 đảng viên mới, tiến hành kiểm tra 01 đảng viên và 01 tổ chức đảng; giám sát 56 đảng viên và 23 tổ chức đảng. Qua kiểm tra, giám sát các đảng viên, tổ chức đảng có thiếu sót, khuyết điểm đã được cảnh báo, nhắc nhở.

Về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm, Đảng uỷ xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các Nghị quyết về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, phấn đấu thu đạt trên 100% dự toán năm; Tăng cường công tác quản lý sử dụng đất đúng mục đích, theo quy hoạch; Quan tâm công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tăng cường công tác phát triển đảng viên, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo quy định Điều lệ Đảng.

Tác giả: Lê Minh Toàn

Nguồn tin: Đảng uỷ xã Thanh Điền