Phước Vinh: Tổ chức Liên hoan gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 08:33 21 0
Phước Vinh: Tổ chức Liên hoan gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2024

Chiều ngày 27.6.2024, tại Hội trường UBND xã Phước Vinh, UBND xã tổ chức liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024 nhân hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Tại buổi liên hoan, bà Phan Thị Anh Đào – Phó Chủ tịch UBND xã đã thông tin kết quả hoạt động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong thực hiện xây dựng gia đình văn hóa giai đoạn 2019-2024 trên địa bàn xã và phát biểu ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Năm 2023, UBND xã Phước Vinh đã ra quyết định công nhận 2.303 hộ gia đình văn hóa (đạt 87%), trong đó có 20 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 5 năm liền. Tại chương trình đã diễn ra hội thi Hái hoa dân chủ tìm hiểu về Luật Bình đẳng giới và Luật phòng chống bạo lực gia đình, các gia đình tham gia trả lời các câu hỏi đã nhận được nhiều phần quà từ Ban tổ chức.

Buổi liên hoan không chỉ đem đến nhiều kiến thức bổ ích về Luật phòng, chống bạo lực gia đình mà còn là một kênh thông tin tuyên truyền sâu rộng, giúp các thành viên trong gia đình nói không với bạo lực gia đình, góp phần xây dựng “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”.

Nguồn tin: UBND xã Phước Vinh