Phước Vinh: 100% hồ sơ TTHC được tiếp nhận trực tuyến

Thứ tư - 09/10/2024 15:24 63 0
Phước Vinh: 100% hồ sơ TTHC được tiếp nhận trực tuyến

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Phước Vinh được xem là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của cấp ủy đảng, chính quyền. Hoạt động cải cách hành chính đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức khi giải quyết các thủ tục hành chính ở cấp cơ sở.

Trong 9 tháng đầu năm, UBND xã đã tiếp nhận 712 hồ sơ TTHC, tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến đạt 100%; đã giải quyết trước hạn, đúng hạn 708 hồ sơ; tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt 84,84%; Số hóa hồ sơ trả kết quả điện tử đạt 99%; Mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đạt 100%.

Đến nay, 100% cán bộ, công chức tại xã đều thực hiện tiếp nhận, luân chuyển, xử lý văn bản đi và đến, trình duyệt, ký số, phát hành văn bản trên phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc.

Bà Phan Thị Anh Đào - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Vinh đánh giá, việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính đã và đang góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, hiện đại. Từ đó lan tỏa và tạo sự đồng thuận của người dân tham gia chương trình xây dựng NTM, NTM nâng cao, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nguồn tin: UBND xã Phước Vinh