Xã Phước Vinh: Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu và tọa đàm giao lưu “gia đình hạnh phúc” năm 2022

Thứ bảy - 02/07/2022 08:44 635 0

Sáng ngày 29.6.2022, Tại Hội trường trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng xã Phước Vinh tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu và tọa đàm giao lưu gia đình hạnh phúc năm 2022, nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Đến dự Liên hoan Gia đình Văn hóa tiêu biểu có ông Trịnh Xuân Hà, Phó Bí thư Đảng ủy xã; bà Phan Thị Anh Đào, Phó Chủ tịch UBND xã cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ và Trưởng ấp và 17 gia đình là Gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tại buổi Liên hoan các gia đình văn hóa được nghe báo cáo kết quả các hoạt động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong  thực hiện xây dựng gia đình văn hóa giai đoạn 2017-2022. Kết quả hằng năm UBND công nhận 2.280 gia đình văn hóa đạt 71,79%, gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 5 năm liền 17 gia đình.

ông Trịnh Xuân Hà, Phó Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Dịp này, 17 gia đình văn hóa tiêu biểu 5 năm có nhiều đóng góp trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 5 năm liền được UBND xã biểu dương, khen thưởng.

Cũng tại liên hoan, các gia đình văn hoá tiêu biểu giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hoá, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, nuôi con thành đạt, bí quyết để gìn giữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình.

Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương như: phong trào “Xây dựng nông thôn mới”, “Đền ơn đáp nghĩa” “Xây dựng nhà tình thương”, “Chăm lo cho người nghèo”...