Phước Vinh: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số

Thứ ba - 15/10/2024 16:39 62 0
Phước Vinh: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số

Xác định việc đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, đáp ứng yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp. Thời gian qua UBND xã Phước Vinh đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo thực hiện công tác chuyển đổi số tại địa phương.

Theo đó, 100% cán bộ, công chức có máy tính kết nối internet để phục vụ công việc, đồng thời sử dụng các phần mềm như: phần mềm Một cửa điện tử; phần mềm chứng thực điện tử; Phần mềm hộ tịch; Phần mềm Egov và các ứng dụng Tây Ninh Smart, VssID, VNeID trong quản lý và điều hành công việc nhằm phục vụ công tác giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân được thuận lợi, nhanh chóng.

Công tác chuyển đổi số của xã dần đi vào ổn định, việc tiếp nhận hồ sơ thanh toán trực tuyến, thu phí lệ phí điện tử được người dân đồng tình ủng hộ. Trong 9 tháng đầu năm 2024, UBND xã tiếp nhận 740 hồ sơ giải quyết TTHC (trong đó tiếp nhận trực tuyến đạt 100%); chứng thực bản sao điện tử 750 hồ sơ; số hóa hồ sơ trả kết quả điện tử đạt  99,59%. Việc niêm yết hồ sơ TTHC được UBND xã thực hiện công khai, minh bạch tại Bộ phận một cửa.

Bà Phan Thị Anh Đào - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Vinh cho biết: Để công tác chuyển đổi số trên địa bàn được triển khai sâu rộng, đạt hiệu quả cao, thời gian tới UBND xã sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành các tiêu chí chuyển đổi số, đảm bảo nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Nguồn tin: UBND xã Phước Vinh