Hội đồng Nhân dân xã Trí Bình khóa XII tổ chức kỳ họp thứ sáu – kỳ họp giữa năm 2023

Thứ bảy - 24/06/2023 08:12 225 0

Ngày 23/6/2023, Hội đồng Nhân dân xã Trí Bình khóa XII nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. bà Lâm Thanh Phượng – Đại biểu HĐND huyện đơn vị Trí Bình – Thị trấn, bà Nguyễn Thị Hữu Phúc– Chủ tịch UBND xã, bà Nguyễn Thị Dạ Thảo – Chủ tịch UB.MTTQVN xã, Bí thư, trưởng ấp các ấp và 24/24 đại biểu HĐND xã Trí Bình tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua 08 báo cáo, 01 Tờ trình của UBND xã; 15 báo cáo và 02 Tờ trình của thường trực HĐND, các ban HĐND xã. Qua đó cho thấy trong 6 tháng năm 2023 tình hình kinh tế trên địa bàn xã Trí Bình tiếp tục tăng trưởng và phát triển như: Diện tích gieo trồng 2.240/2629,6 ha , tỷ lệ 85,18% đạt kế hoạch đề ra, công tác xây dựng nông thôn mới đạt 19/19 tiêu chí, công tác thu thuế đạt 322.843.866/541.000.000 đồng, tỷ lệ 59,67% đạt khá, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội chăm lo gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội kế hoạch đề ra. thực hiện tốt các chương trình y tế Quốc gia, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân;thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội;thực hiện tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo mô hình một cửa. Tình hình an ninh - chính trị trên địa bàn xã được giữ vững ổn định. Tuy nhiên, trong báo cáo trình kỳ họp HĐND xã lần này cần bổ sung những hạn chế như: công tác vận động quỹ đạt thấp; việc người dân giải quyết hồ sơ trên dịch vụ công trực tuyến chưa cao; cài đạt mã định danh mức độ 2 của công an còn chậm, ô nhiềm môi trường còn xảy ra.

Cũng tại kỳ họp này các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi với 05 lượt ý kiến đóng góp và 03 lượt chất vấn. Đồng thời các đại biểu HĐND xã Trí Bình đã tiến hành biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết quan trọng về quyết toán thu ngân sách nhà nước và chi ngân sách địa phương năm 2022; kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã về Công tác quản lý vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và việc thu hồi, xử lý nợ quá hạn đối với Ủy ban nhân dân xã; về chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2024.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: HĐND xã Trí Bình