Trí Bình: Tổ chức kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân xã khoá XII

Thứ tư - 26/06/2024 16:33 30 0
Trí Bình: Tổ chức kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân xã khoá XII

Ngày 24/6/2024, HĐND xã Trí Bình tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa XII nhiệm kỳ 2021- 2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã tiếp tục tăng trưởng và phát triển ổn định, hoạt động thương mại, sản xuất nông nghiệp tương đối thuận lợi, công tác thu ngân sách Nhà nước ước đạt 52% chỉ tiêu giao; thực hiện tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Tình hình an ninh - chính trị trên địa bàn xã được giữ vững ổn định. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách được quan tâm thực hiện.

Tại kỳ họp lần này các đại biểu đã tham gia thảo luận, chất vấn các vấn đề về thực hiện đường giao thông nông thôn, thu gom rác thải sinh hoạt và tình hình sản xuất vụ hè thu. Ngoài ra, HĐND xã đã tiến hành biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết quan trọng về quyết toán thu ngân sách nhà nước và chi ngân sách địa phương năm 2023; kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã về công tác duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới; về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025. Tại kỳ họp, HĐND xã tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND xã đối với ông Nguyễn Văn Tiến - Nguyên Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã do thôi việc.

Nguồn tin: HĐND xã Trí Bình