HỘI CTĐ XÃ THANH ĐIỀN: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA TRONG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2023

Thứ năm - 18/05/2023 18:00 189 0
HỘI CTĐ XÃ THANH ĐIỀN: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA TRONG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2023

Sáng ngày 18.5, Hội Chữ Thập đỏ xã Thanh Điền tổ chức Chương trình tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam. Đây là hoạt động kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, đồng thời hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Nhân đạo năm 2023 do Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành phát động.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Điền đã tổ chức trao tặng 100 phần quà (mỗi phần trị giá 350.000 đồng) cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, học sinh mồ côi cha mẹ trên địa bàn xã. Kinh phí thực hiện chương trình gần 35 triệu đồng do gia đình ông Nguyễn Văn Hồng, ngụ xã Thanh Điền tài trợ. Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ xã còn phối hợp cùng Công an xã Thanh Điền tổ chức buổi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cho các hội viên Chữ thập đỏ và nhân dân trên địa bàn biết và hiểu rõ.

Trước đó, ngày 16.5, Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Điền đã vận động mạnh thường quân trao tặng 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã (mỗi phần trị giá 250.000 đồng).

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn: