Thứ ba - 21/03/2023 18:17 371 0

Sáng ngày 20.3, Hội Nông dân xã Thanh Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là dịp để tổng kết hoạt động công tác Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Nông dân xã Thanh Điền đã tổ chức và phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Kết quả có 1.912 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở. Qua phát động phong trào đã có nhiều nông dân dám nghĩ, dám làm, tìm tòi đưa vào thử nghiệm và nhân rộng các loại cây, con giống mới. Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả được phát hiện, duy trì và nhân rộng trong nông dân như: Mô hình “Sản xuất lúa chất lượng”; mô hình “Trồng rau sạch gia vị” tại ấp Thanh Hòa; Mô hình “Trồng sen lấy ngó, lấy hoa” tại ấp Thanh Thuận; Mô hình “Trồng rau nhút kết hợp nuôi cá” tại ấp Thanh Phước;... Bên cạnh đó, Hội nông dân xã cũng hỗ trợ, hướng dẫn hội viên, nông dân tiếp tục thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ theo chuỗi giá trị đạt tiêu chuẩn chất lượng VietGap, hỗ trợ thành lập các tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất để gắn kết với nhu cầu xã hội hướng đến mục tiêu giải quyết việc làm. Đến nay Hội nông dân xã Thanh Điền tiếp tục duy trì mô hình “Liên kết 4 nhà” có 58 hộ tham gia. Qua đó giúp các thành viên liên kết tạo ra sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào đoàn kết, tương trợ giúp nhau trong sản xuất và đời sống được Hội Nông dân xã Thanh Điền quan tâm và thực hiện thường xuyên với các hình thức như: hỗ trợ vốn, lương thực, thực phẩm, cây con giống... Kết quả, có 144 lượt hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ 588 triệu đồng tiền vốn; 232 tấn phân bón các loại. Phối hợp với UBND xã thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất vốn mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn nới, qua bình xét đã hỗ trợ 03 con bò sinh sản cho 03 hội viên nông dân với số tiền 65 triệu đồng. Qua hoạt động tương trợ, giúp nhau phát triển kinh tế, đã có 21 hội viên vươn lên không còn khó khăn.

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên, đồng chí Dương Văn Hoà đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Điền nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn: