Xã Biên Giới mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Thứ sáu - 07/06/2024 14:24 26 0
Xã Biên Giới mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Sáng ngày 05.6.2024, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Biên Giới tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) với chủ đề “Phục hồi trái đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”.

Theo đó, để hưởng ứng một cách thiết thực Ngày Môi trường thế giới năm nay, mỗi chúng ta hãy chủ động, tích cực bằng những hành động cụ thể “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, thực hiện các hoạt động thu gom và tái chế rác thải nhựa túi nilon tại các chợ, các tuyến đường giao thông nông thôn, các khu dân cư.

Sau buổi mít tinh, UBMTTQVN xã phối hợp cùng các ban ngành ra quân trồng 70 cây hoàng yến trên tuyến đường tổ 03 và tổ 23 ấp Bến Cầu, đồng thời tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà. Thông qua chương trình nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; Sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Tác giả: Lê Minh Toàn

Nguồn tin: UBND xã Biên Giới