An Bình: Tổ chức Liên hoan gia đình văn tiêu biểu năm 2024

Thứ năm - 27/06/2024 09:57 19 0
An Bình: Tổ chức Liên hoan gia đình văn tiêu biểu năm 2024

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024, sáng ngày 26/6/2024, UBND xã An Bình tổ chức Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” và cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Trong buổi liên hoan các gia đình đã chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh các vấn đề về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc; về gương “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” và về thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới đang diễn ra ở từng gia đình, từng ấp trên địa bàn xã. Dịp này, UBND xã An Bình tặng giấy khen cho 06 gia đình văn hóa tiêu biểu và chọn 01 gia đình văn hoá tiêu biểu tham gia Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu cấp huyện.

Tại liên hoan, Ban tổ chức đã lồng ghép tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Luật phòng, chống bạo lực gia đình” với sự tham gia của 4 đội thi đến từ các ấp trên địa bàn. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi gồm: thuyết trình, trả lời câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm và phần thi năng khiếu. Trải qua 03 phần thi, đội thi ấp Thanh An đã xuất sắc đạt giải A.

Liên hoan lần này không chỉ đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho các thành viên tham gia Liên hoan về Luật phòng, chống bạo lực gia đình mà còn là một kênh thông tin tuyên truyền sâu rộng qua các tiểu phẩm mà các đội thi mang lại, nói không với bạo lực gia đình, góp phần xây dựng “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”.

Nguồn tin: UBND xã An Bình