An Bình: Họp mặt kỷ niệm 63 năm Thảm hoạ da cam ở Việt Nam

Thứ tư - 14/08/2024 08:49 21 0
An Bình: Họp mặt kỷ niệm 63 năm Thảm hoạ da cam ở Việt Nam

Sáng 13.8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin xã An Bình tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 63 năm Thảm hoạ da cam ở Việt Nam (10.8.1961 – 10.8.2024).

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Võ Thành Nam – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã An Bình cho biết: hiện nay trên địa bàn xã có 83 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Trong đó, người tham gia hoạt động kháng chiến là 03 nạn nhân, con cháu của người hoạt động kháng chiến là 06 nạn nhân, người dân và thế hệ con cháu của họ là 74 nạn nhân. Cuộc sống của các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Buổi họp mặt là dịp để các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức và Nhân dân chung tay góp sức chăm lo cho những nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn, góp phần xoa dịu nỗi đau và những bất hạnh của các nạn nhân.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã An Bình đã trao tặng 17 phần quà cho nạn nhân và thân nhân của người nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà trị giá từ 300.000đ đến 500.000đ.

Nguồn tin: Xã An Bình