Cuộc thi tuyên truyền pháp luật trên mạng xã hội

Thứ hai - 15/06/2020 22:00 123 0

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền tại địa phương; Phát huy năng lực và tính chủ động của đội ngũ Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện Châu Thành. Tạo ra phong trào thi đua thiết thực nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2020). Thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước. Ngày 12/6/2020 Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi “Tuyên truyền pháp luật trên mạng xã hội” năm 2020 với hình thức và nội dung thi như sau:

1. Đối tượng tham gia dự thi

- Cán bộ, công chức đang công tác tại các ngành thành viên của Hội đồng Phối hợp, phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Châu Thành.

- Cán bộ, công chức của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

- Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và tổ thư ký không được tham gia dự thi.

2. Hình thức tổ chức

- Mỗi thí sinh tham dự 01 bài dự thi (không nhận bài tập thể).

- Bài dự thi được thí sinh thiết kế dưới dạng một đoạn Video và gửi về Ban tổ chức theo thời gian quy định, sau đó được tổng hợp đăng tải trên Fanpage Châu Thành – Quê hương tôi.

3. Nội dung thi

- Thí sinh lựa chọn một nội dung trong văn bản luật bất kỳ để thuyết trình. Bài thuyết trình phải đảm bảo được các nội dung sau:

+ Thời lượng tối thiểu 05 phút;

+ Giới thiệu về bản thân; đơn vị công tác;

+ Nội dung tham gia dự thi;

4. Chấm điểm thi và trao giải

- Căn cứ vào kết quả bình chọn và nội dung bài dự thi, Ban giám khảo sẽ chấm điể theo kế hoạch và tham mưu Ban Tổ chức trao giải cho tập thể, thí sinh đạt giải.

- Thứ tự giải được căn cứ trên cơ sở tổng kết quả của 02hình thức chấm và được xếp từ cao xuống thấp.

5. Thời gian thi

- Thời gian gửi bài: từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 20/7/2020. Ngày 21/7/2020 Ban tổ chức sẽ tổng hợp đăng bài trên Fanpage Châu Thành – Quê hương tôi. Số lượt bình chọn sẽ được tính cho đến hết ngày 20/8/2020.

- Thí sinh gửi bài dự thi về Ban tổ chức theo địa chỉ mail: ptp-cth@tayninh.gov.vn hoặc qua tin nhắn Facebook Tư pháp Châu Thành.

Phòng Tư Pháp