CHÂU THÀNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ, KỸ NĂNG HÒA GIẢI CHO TỔ TRƯỞNG TỔ HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ

Thứ sáu - 11/03/2022 09:31 915 0

Sáng ngày 10/03/2022, UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho tổ trưởng tổ hòa giải của 15 xã, thị trấn với 184 đại biểu tham dự theo Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 28/02/2022 của UBND huyện Châu Thành. Đ/c Nguyễn Xuân Thủy, Trưởng Phòng Tư pháp kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) huyện, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đ/c Đào Thị Anh Tuyết, Phó Trưởng Phòng Xây dựng và Phổ biến pháp luật, Sở Tư pháp, triển khai Luật Hòa giải ở cơ sở; Nghị định số 15/2014/NĐ-CP ngày 27/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hòa giải ở cơ sở; Nghị quyết liên tịch số 01/2014/NQLT/CP-UBTWMTTQ ngày 18/11/2014 của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc; thủ tục yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở; cách ghi chép sổ theo dõi công tác hòa giải, mẫu biên bản hòa giải thành và mẫu đơn yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở...  một số vụ việc hòa giải điển hình cụ thể.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được trang bị thêm kiến thức về cách thức tiến hành cũng như các kỹ năng hòa giải ở cơ sở; kiến thức pháp luật dành cho hòa giải viên... Từ đó vận dụng vào cuộc sống hàng ngày, kịp thời phát hiện các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở để tổ chức hòa giải một cách có hiệu quả, kịp thời, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong cộng đồng dân cư, phòng ngừa vi phạm pháp luật

Nguồn tin: Diệp Để - Phòng Tư pháp