CHÂU THÀNH: THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ HỘ TỊCH LƯU ĐỘNG

Thứ bảy - 05/03/2022 19:00 1.557 0

Thực hiện Luật hộ tịch số: 60/2014/QH13 ngày 20/11/2014 và Thông tư số 04/2020/TT- BTP ngày 28/05/2020 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật hộ tịch và Nghị định số 123/2015/NĐ- CP ngày 15/1/2015 của chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hộ tịch, tại Điều 25 quy định về thủ tục, đăng ký khai sinh, khai tử lưu động.

Nhiều người vì những lý do bất khả kháng không thể đến trụ sở làm thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn. Xuất phát từ thực tế này Phòng Tư pháp huyện Châu Thành đã tổ chức đăng ký lưu động, giúp người dân thực hiện các thủ tục đơn giản, thuận tiện.

Cuối năm 2020 Ông Nguyễn Ngọc Hoàn (Việt kiều Mỹ) về Việt Nam và chung sống như vợ chồng với Bà Lâm Thị Phương Huỳnh hiện ngụ ấp Xóm Mới 2, xã Trí Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đến tháng 04/2021 bà Huỳnh sinh 01 bé gái (chưa đăng ký khai sinh), hiện Ông Hoàn đang mắc bệnh hiểm nghèo (Ung thư đại tràng, giai đoạn cuối).

Công chức Tư pháp hướng dẫn người dân làm thủ tục

Ngày 28/02/2022 Phòng Tư pháp Châu Thành nhận được hồ sơ của Ông Nguyễn Ngọc Hoàn đăng ký khai sinh kết hợp đăng ký nhận cha, mẹ con có yếu tố nước ngoài. Do Ông Hoàn đi lại không thuận tiện, được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp huyện Châu Thành cử công chức đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, địa chỉ: 468 Nguyễn TrãiPhường 8, Quận 5, TP.HCM để thực hiện thủ tục trên cho người dân.

Với chủ trương thúc đẩy cải cách TTHC bằng những việc làm thiết thực mang lại lợi ích cho người dân. Trong thời gian tới, Phòng Tư pháp huyện sẽ thực hiện đăng ký hộ tịch lưu động cho người dân khi có yêu cầu và được triển khai rộng khắp nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Nguồn tin: Diệp Để- PTP Châu Thành