Châu Thành: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII

Thứ hai - 15/06/2020 22:05 107 0

Sáng 9.6.2020, Hội đồng đội huyện Châu Thành tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII. Đến dự có anh Nguyễn Tiến Tân, Phó bí thư Tỉnh đoàn; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Trong 5 năm qua, công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Châu Thành đã có nhiều chuyển biến tích cực, có nhiều phong trào, cuộc vận động thu hút được đông đảo đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia, như: phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Nuôi heo đất, Phong trào Kế hoạch nhỏ”; phong trào Tết vì bạn nghèo”; Tiếp sức cùng bạn đến trường….

Thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi” trong 5 năm qua  đã tổ chức trao trên  3.200 suất học bổng và quà tặng cho gần 5 ngàn bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện với tổng giá trị gần 600 triệu đồng. Thông qua Chương trình đã giáo dục lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống đúng đắn thông qua các tấm gương điển hình; giúp chúng em quyết tâm phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, tôn vinh những ước mơ đẹp, khuyến khích những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Thực hiện phong trào ‘Kế hoạch nhỏ” , trong 05 năm qua, 100% các Liên đội trên địa bàn phát động và thực hiện tốt phong trào ‘Kế hoạch nhỏ”  trích nộp đúng quy định của Hội đồng Đội huyện. Thực hiện gây quỹ qua Phong trào “Kế hoạch nhỏ” kết quả trong 05 năm qua, Hội đồng Đội huyện đã thu được gần 160 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đồng Đội huyện phối hợp cùng với mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã trao tặng 06 căn nhà Khăn quàng đỏ, 05 căn nhà Nhân ái cho các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập, tổng trị giá 517 triệu đồng. Bên cạnh đó, đội “Khăn hồng tình nguyện” huyện đã tổ chức 15 đợt ra quân “Khăn hồng tình nguyện” ở các xã biên giới, khó khăn với nhiều hoạt động thiết thực như: trao 1.530 quyển tập trắng, 62 gian hàng trò chơi dân gian phát bánh kẹo miễn phí, 15 gian hàng ẩm thực miễn phí, phục vụ văn nghệ, ảo thuật cho 3.400 bạn thiếu nhi. Tổng kinh phí trên 22 triệu đồng.

Tại đại hội, Hội đồng đội huyện Châu Thành đã trao giấy chứng chận cháu ngoan Bác Hồ cho 90 đội viên xuất sắc, tiêu biểu. Đại hội cũng đã lựa chon 16 đội viên tiêu biểu của huyện tham dự đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh.

THIỆN NHÂN