Châu Thành: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và hoạt động hè năm 2020

Chủ nhật - 20/09/2020 23:55 87 0

Chiều 18.9.2020, Huyện đoàn Châu Thành tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Với chủ đề “Tuổi trẻ Châu Thành sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã huy động hàng ngàn cán bộ, đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ tình nguyện tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực như: Đẩy mạnh các hoạt động Đoàn thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới phối hợp thực hiện trong công tác dân vận, tổ chức các hoạt động tình nguyện“Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”  qua đó đã phát quang tổng chiều dài trên 200  km đường giao thông nông thôn; đào đắp, nâng cấp, sửa chữa tuyến đường dài 4.7 km; nạo vét, làm kênh, mương thoát nước; dọn dẹp các điểm đen rác thải tại chợ, khu vực bãi rác tự phát, xử lý khoảng 02 tấn rác thải; thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với chiều dài 5,2 km; vận động trao tặng 10 thẻ Bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận động mạnh thường quân trao tặng trên 1.000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn; tổ chức thăm tặng quà chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện. Ngoài ra, Huyện đoàn Châu Thành còn  duy trì thực hiện mô hình “Hạt gạo tình thương”, kết quả đã vận động 1.800 kg gạo và 2,5 triệu đồng để trao tặng cho 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trao 3 suất vốn khởi nghiệp cho thanh niên trị giá 30 triệu đồng đồng thời tuyên dương 42 gương thanh niên sống đẹp, sống có ích và 6 gương thanh niên trên các lĩnh vực. Với những kết quả đạt được, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 7 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và hoạt động hè năm 2020.

Gia Hân