Xã Hoà Hội:Tuyên truyền trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật cho người dân

Thứ sáu - 19/04/2024 07:35 12 0
Xã Hoà Hội:Tuyên truyền trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật cho người dân

Ngày 17.4, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng UBND xã Hoà Hội tổ chức buổi tuyên truyền trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật miễn phí cho gần 50 người dân và 10 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, các loại tranh chấp hợp đồng dân sự và công tác phòng chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay. Cũng tại buổi tuyên truyền, Trung tâm đã trợ giúp pháp lý miễn phí 01 vụ tranh chấp hợp đồng dân sự cho người dân. Ngoài ra, Công an xã Hoà Hội cũng thông tin thêm cho người dân hiểu rõ một số thủ đoạn lừa đảo và hướng dẫn cách phòng ngừa tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao.

Hoạt động tuyên truyền, trợ giúp pháp lý đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng trong việc giúp người dân có điều kiện tiếp cận và sử dụng dịch vụ pháp lý miễn phí để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi có xung đột pháp lý hoặc hành vi vi phạm pháp luật.

Nguồn tin: UBND xã Hòa Hội