Xã Thanh Điền: Tổ chức lễ tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2023

Thứ ba - 07/02/2023 09:53 267 0
Xã Thanh Điền: Tổ chức lễ tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2023

Chiều ngày 06.02.2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh Điền tổ chức Lễ tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ tịch UBND kiêm chủ tịch HĐNVQS xã Thanh Điền đã động viên tinh thần, dặn dò và gửi gắm niềm tin đến 22 thanh niên lên đường nhập ngũ phải giữ gìn sức khoẻ, chấp hành tốt các quy định, ra sức học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đươc giao.

Xác định bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của mỗi công dân. Thanh niên xã Thanh Điền đã hăng hái, tiên phong, xác định tham gia nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, tự hào, cống hiến một phần bé nhỏ sức trẻ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2023, xã Thanh Điền có 22 thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường nhập ngũ, trong đó có 4 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Các thanh niên đều đảm bảo sức khoẻ tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn về trình độ văn hoá, phẩm chất đạo đức và các yêu cầu về xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh Điền đã tặng quà và trao giấy biểu dương cho 22 thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn: