Xã Biên Giới: Đại hội Đảng bộ xã Biên Giới lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ bảy - 06/06/2020 22:20 179 0

Trong 2 ngày 01 và 02. 6.2020 Đảng bộ xã Biên Giới, huyện Châu Thành long trọng tổ chức đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành.

Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã Biên Giới đã phấn đấu đạt 14/14 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra trong đó có 10 chỉ tiêu về kinh tế- xã hội, 04 chỉ tiêu về công tác xây dựng đảng.  Kinh tế -xã hội có bước phát triển ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định. Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, sử dụng nguồn kết dư mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của các ngành, đoàn thể. Về kết cấu hạ tầng, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm đầu tư của cấp trên đã đầu tư cho xã Biên Giới 11 công trình gồm đường, điện, trường, trạm giúp cho cơ sở hạ tầng của Biên Giới ngày càng được cải thiện. Đến nay cơ bản trên địa bàn xã đã hoàn thành đường liên ấp tạo điều kiện thuận lợi cho bà con tham gia lưu thông và vận chuyển hàng hóa được thuận lợi dễ dàng hơn.Trong nhiệm kỳ qua xã Biên Giới đã quan tâm thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội. Chế độ cho đối tượng chính sách, hộ nghèo,hộ dân tộc, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo trợ xã hội được thực hiện theo quy định. Ngoài ra xã đã tăng cường vận động từ các nguồn ngoài xã hội và trích từ ngân sách chăm lo tết cho đối tượng chính sách, hộ nghèo bằng nhiều nguồn kinh phí. Kết quả đã vận động được  5.270 phần trị giá 1 tỷ 674 triệu đồng tặng cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Về công tác xây dựng Đảng,  Đảng bộ xã Biên Giới hiện có 127 đảng viên, trong nhiệm kỳ phát triển được 33 đảng viên, sinh hoạt ở 8 chi bộ. Thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hầu hết cán bộ, đảng viên đều nâng cao ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Biên Giới đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị bước qua nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã Biên Giới cần tập trung duy trì tốc độ tăng trưởng, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp cần áp dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, sản lượng; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện tốt tinh thần Nghị quyết TW4 khóa XII; phải xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 12 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Châu Thành, bà Nguyễn Thị Đức Diệu, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng bộ xã Biên Giới nhiệm kỳ 2020-2025.

GIA HÂN