Châu Thành: Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018)

Chủ nhật - 25/11/2018 17:00 275 0

Hòa chung không khí của cả nước mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Sáng 20.11.2018 đồng loạt 72 điểm trường trên địa bàn huyện Châu Thành tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018).

Tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ huyện Châu Thành, thầy và trò trường đã long trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của trường đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam. Kể từ ngày 28.9.1982, Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ đã ra quyết định lấy ngày 20.11 hằng năm là ngày nhà giáo Việt Nam. Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về vị trí của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc. Tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Châu Thành trong những năm qua Trường đã phát huy truyền thống của một ngôi trường vùng biên giới luôn ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và giữ vững danh hiệu trường tiên tiến trong nhiều năm liền.

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ giáo viên Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là đạo đức nhà giáo, thực sự trở thành lực lượng quyết định chất lượng giáo dục của nhà trường, đủ sức đảm đương trọng trách lớn lao mà Đảng và Nhà nước giao cho. 100% giáo viên giảng dạy tại trường đạt chuẩn trình độ đào tạo trong đó có 6 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ.  Hằng năm có nhiều giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy, đặc biệt trong năm học 2017- 2018 có 50% giáo viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,  có 2 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 11 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 giáo viên có thành tích nhiều năm học liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Trường THPT Hoàng Văn Thụ khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong Hội khỏe phủ đổng vòng tỉnh năm học 2018-2019.

Gia Hân