Châu Thành: Ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ tư - 10/04/2019 16:15 104 0

Sáng 01.4.2019 Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành tổ chức ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đây là địa phương được Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện chọn làm điểm để tổ chức ra quân.

Theo đó cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện sẽ diễn  ra vào thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019. Cuộc tổng điều tra nhằm mục tích tổng hợp, phân tích, dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở của địa phương; đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2020 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2030; cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp  quốc gia về dân số, xây dựng dàn mẫu phục vụ các cuộc điều tra dân cư thời kỳ 2019-2029.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện yêu cầu ngay từ bây giờ các điều tra viên cần phải nắm chắc địa bàn và nghiệp vụ điều tra, hỏi đúng, hỏi đủ cũng như ghi phiếu rõ ràng, chính xác, trung thực, không bỏ sót hộ hoặc ghi thiếu thông tin…

Gia Hân