Châu Thành: Tổng kết công tác Đoàn - Đội khối trường học năm 2018-2019

Thứ tư - 25/09/2019 22:00 78 0

Chiều 20.9.2019 Hội đồng đội huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác Đoàn - Đội khối trường học năm 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Năm học 2018 - 2019, các cấp Đoàn, Đội trên địa bàn huyện đã chủ động triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục, bồi dưỡng, đồng hành cùng thanh thiếu nhi trường học như: Tập trung làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng trong đoàn viên thanh thiếu niên và nhi đồng; đẩy mạnh triển khai hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”; hỗ trợ các em thiếu nhi có môi trường học tập, vui chơi, huy động mọi nguồn lực giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Năm học 2018 – 2019, Hội đồng Đội huyện triển khai thực hiện có hiệu quả 02 mô hình: “Bữa cơm yêu thương” và “Thùng rác yêu thương”. Mô hình “Bữa cơm yêu thương”, đã thực hiện được 128 Bữa cơm yêu thương, với tổng số tiền trên 70 triệu đồng, với hơn 960 đội viên tham gia. Mô hình “Thùng rác yêu thương”, đã triển khai được 53/53 Liên đội và 15/15 Hội đồng Đội các xã, thị trấn, thu gom được gần 7 tấn rác thải,  bán ra gây Quỹ với tổng số tiền gần 30 triệu đồng, thu hút đông đảo thiếu nhi, đội viên trong toàn huyện tham gia.Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ và tai nạn thương tích cũng như các hoạt động sân chơi hè được các Liên đội chú trọng, các địa phương đồng loạt tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi. Đối với công tác phát triển đội viên, trong năm học vừa qua, toàn Huyện kết nạp mới 1.980 Đội viên, nâng tổng số Đội viên lên trên 12 ngàn em.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, tập trung vào những kết quả đạt được, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng công tác Đoàn, Hội, Đội trường học trong năm học 2019 - 2020; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình mới trong việc triển khai thực hiện công tác Đoàn, Đội. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn tây Ninh trao tặng bằng khen cho 6 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khối trường học năm 2018-2019; UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 10 tập thể 10 cá nhân.

Gia Hân