Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện giám sát UBND thị trấn Châu Thành về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Thứ sáu - 12/07/2024 13:37 17 0

Sáng 11/7/2024, đoàn giám sát Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành do ông Võ Văn Tươi – Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát UBND thị trấn Châu Thành về thực hiện công tác tiếp công dân, tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong năm 2024.

Báo cáo với đoàn giám sát, UBND thị trấn Châu Thành cho biết: trong những năm qua, công tác công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được UBND thị trấn quan tâm và triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, đúng thời gian quy định. UBND thị trấn đã chú trọng công tác tuyên truyền, ban hành nội quy, quy chế tiếp công dân theo quy định. Việc tiếp nhận đơn thư được thực hiện dưới nhiều hình thức, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND thị trấn đã tiếp 6 lượt công dân. Các ý kiến, kiến nghị của công dân đã được UBND thị trấn giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo đúng thời gian quy định, không có đơn thư tồn đọng, kéo dài.

Kết luận buổi giám sát, ông Võ Văn Tươi – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của UBND thị trấn trong việc thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn. Đồng thời đề nghị UBND thị trấn tiếp thu các ý kiến của thành viên đoàn giám sát để hoàn thiện nội dung báo cáo; thời gian tới UBND thị trấn cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, Luật tố cáo. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân, thực hiện tiếp công dân định kỳ, đột xuất bảo đảm đúng quy định.

Nguồn tin: UBND Thị trấn Châu Thành