Thị trấn Châu Thành: Tổ chức kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân thị trấn Khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 19/06/2024 09:29 32 0

Sáng ngày 18.6.2024, HĐND thị trấn Châu Thành tiến hành kỳ họp thứ VIII HĐND thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham dự của 21/22 đại biểu HĐND.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe một số báo cáo của UBND về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn cơ bản ổn định; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,6%; Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện. Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND đã tiến hành chất vấn hai nội dung liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường và văn hóa xã hội.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn đánh giá cao các kết quả đạt được về mặt kinh tế, xã hội trong 6 tháng đầu năm cũng như các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời đề nghị thời gian tới, UBND cần tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế đã nêu, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra; HĐND thị trấn cần chủ động trong công tác giám sát và hoạt động tiếp xúc cử tri; Tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị với các cơ quan nhằm giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri.

Tác giả: Lê Minh Toàn

Nguồn tin: HĐND Thị trấn Châu Thành