Hội LHPN thị trấn Châu Thành: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 08/04/2024 09:02 70 0

Chiều 04.04, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn đã tập trung quán triệt, triển khai tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đến hội viên, phụ nữ bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong giữa nhiệm kỳ vừa qua, Hội LHPN thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ chăm lo cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu như: tổ chức trao tặng 1.230 phần quà với tổng trị giá gần 370 triệu đồng; trao 06 suất vốn khởi nghiệp cho 06 hội viên với số tiền 30 triệu đồng; đẩy mạnh thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giúp phụ nữ nghèo, qua đó đã có 15 hộ thoát nghèo theo tiêu chuẩn đa chiều; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ 213 hộ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ gần 11 tỷ đồng.

Dịp này, UBND thị trấn đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Hội qua nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn tin: UBND Thị trấn Châu Thành