Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn Châu Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ ba - 09/04/2024 15:05 15 0

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn Châu Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức vào sáng ngày 9/4/2024 tại Hội trường Ủy ban nhân dân Thị trấn Châu Thành.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Châu Thành đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch, chương trình phối hợp thống nhất hành động hàng năm nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức phong phú, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước mang lại hiệu quả, thiết thực như ”Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ”Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ”Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”, “Vì người nghèo”,...

Phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng, chương trình hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2024 – 2029 với những nhiệm vụ trọng tâm như: Phát huy mạnh mẽ vai trò trách nhiệm của các tổ chức thành viên và các tổ tư vấn; tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, phòng và chống tham nhũng; thúc đẩy thi đua học tập lao động sáng tạo, phát huy mọi tiềm năng và nguồn lực trong nhân dân, tạo động lực mới góp phần thực hiện thành công nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Châu Thành, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và những năm tiếp theo, qua đó góp phần vào xây dựng, bảo vệ, phát triển Thị trấn Châu Thành trong sạch, vững mạnh, xây dựng thị trấn An toàn, văn minh, nghĩa tình từng bước trở thành đô thị văn minh, phát triển nhanh, bền vững.

Tại Đại hội các đại biểu đã hiệp thương cử 31 đại biểu tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn Châu Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 08 đại biểu. Bà Nguyễn Thị Lý tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn Châu Thành, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, UBND tỉnh tặng 01 Bằng khen cho Giáo xứ Cao Xá đã có thành tích trong công tác mặt trận và các cuộc vận đông trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. UBND thị trấn tặng giấy khen 04 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nguồn tin: UBND Thị trấn Châu Thành