Xã Ninh Điền: Triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Thứ năm - 12/10/2023 10:17 150 0

Sáng 10/10/2023, tại trường THCS Ninh Điền, UBND xã Ninh Điền triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông”.

Khi triển khai mô hình khu vực cổng trường học sẽ có đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, vạch kẻ sơn, khu vực xếp xe... nhằm giảm ùn tắc giao thông, hạn chế tối đa tai nạn thương tích học đường. Mô hình nhằm giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh chấp hành theo hướng dẫn an toàn giao thông trước cổng trường học.

Việc triển khai mô hình sẽ góp phần bảo đảm TTATGT và giảm nguy cơ TNGT, xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện từ đó góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Nguồn tin: UBND xã Ninh Điền