Thông tin địa giới hành chính, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội xã Ninh Điền

Thứ sáu - 02/03/2018 17:00 313 0

1. Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên

Xã Ninh Điền là một xã vùng sâu biên giới nằm về phía tây của huyện Châu Thành, tổng chiều dài đường biên giới là 8km. Phía tây giáp:  xã Tà Y của Campuchia; Phía Nam giáp xã Long Phước; Phía Bắc giáp xã Thành Long và xã Trí Bình.

Vị trí chạy dài theo trục lộ 796, cách trung tâm Thành phố Tây Ninh 20km, với tổng diện tích tự nhiên 8.464,57ha, trong đó đất nông nghiệp là 7.952,7 ha, chiếm 93,95% tổng diện tích tự nhiên.

Địa giới hành chính được chia thành 03 ấp gồm: Gò Nổi, Trà Sim, Bến Cừ. Tổng số nhân khẩu là 8.486 người / 2.281 hộ dân.

2. Kinh tế - xã hội

 Trên địa bàn xã Ninh Điền có:

+ 05 điểm trường: 03 trường Tiểu học (01 trường trung học cơ sở và 01 trường Mẫu giáo Ninh Điền, đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu học tập và giảng dạy trên địa bàn xã.

+ Các đơn vị vũ trang đứng chân trên địa bàn xã gồm: Đồn Biên phòng 845; có 01 Chốt Dân quân tại ấp Bến Cừ.

+ Các đơn vị kinh tế như: Công ty TNHH Hưng Thịnh; Công ty TNHH PTK; Công ty TNHH Hùng Duy;  Công ty TNHH Phú Đại Đồng hiện đại đang hoạt động ổn định trên địa bàn xã.

 Kinh tế phát triển chủ yếu là chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và buôn bán nhỏ lẽ.  Dưới dự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành quản lý của nhà nước cùng với sự nổ lực phấn đấu của các tổ chức chính trị, sự đoàn kết nhất trí cao của toàn thể nhân dân, đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đến nay tình hình kinh tế xã hội – quốc phòng an ninh của xã tiếp tục được giữ vững và phát triển; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn xã ngày càng được nâng lên, nhất là tỷ lệ hộ nghèo hàng năm được kéo giảm, tỷ lệ hộ khá, hộ giàu ngày càng tăng; cơ sở hạ tầng của xã cơ bản đáp ứng được với nhu cầu phát triển của xã.

 Về ngành nghề: 80% dân số làm nghề nông nghiệp, 20% hộ kinh doanh thương nghiệp, dịch vụ chủ yếu tập trung ở Chợ Ninh Điền, số còn lại là cán bộ, công nhân, viên chức lao động trong các cơ quan, xí nghiệp và cụm công nghiệp.

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay2,879
  • Tháng hiện tại9,623
  • Tổng lượt truy cập3,142,921
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây