UBND xã Đông Khởi đẩy mạnh công tác CCHC gắn với chuyển đổi số tại bộ phận Một cửa.

Thứ năm - 11/04/2024 15:09 27 0

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cá nhân, đơn vị tổ chức, các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa trên địa bàn xã được nhanh, gọn, chính xác, đúng quy định, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Đầu năm 2024, UBND xã Đồng Khởi đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại bộ phận Một cửa. Ðây là mô hình được áp dụng nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính nâng cao hiệu quả, chất lượng bộ phận Một cửa, một cửa liên thông trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Mô hình Cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số được thực hiện đối với một số thủ tục hành chính được giải quyết thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã ở các lĩnh vực hộ tịch, khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn, chứng thực, bảo trợ xã hội, lĩnh vực người có công...và 02 thủ tục liên thông khai sinh. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ. Tiếp tục rà soát, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên cơ sở chuẩn hóa, thống nhất và quy trình giải quyết thủ tục hành chính, phân cấp thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính.

Tính đến quý I năm 2024, Bộ phận Một cửa xã Đồng Khởi tiếp nhận 307 hồ sơ thủ tục hành chính của các tổ chức và cá nhân trên cổng dịch vụ công quốc gia. Đã giải quyết và trả kết quả trước hạn 299 hồ sơ, đúng hạn 08 hồ sơ, đạt tỷ lệ 100%, không có hồ sơ trễ hẹn, công khai minh bạch đạt 100%, mức độ hài lòng đạt 100%, thanh toán trực tuyến đạt 99,57%, số hoá hồ sơ đạt 82,1%. Tổng điểm 87,84/100 điểm. Tình hình tiếp nhận, xử lý, trả kết quả hồ sơ đúng thời hạn quy định và không có ý kiến phản ánh, kiến nghị về hành vi, thái độ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân trên địa bàn xã.

Nguồn tin: UBND xã Đồng Khởi