Châu Thành: TRIỂN KHAI HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ CHỮ KÝ SỐ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP KHI THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC HỒ SƠ TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Thứ năm - 25/05/2023 09:09 427 0
Châu Thành: TRIỂN KHAI HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ CHỮ KÝ SỐ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP KHI THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC HỒ SƠ TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Sáng ngày 24.5.2023, UBND huyện Châu Thành phối hợp cùng VNPT Tây Ninh và Viettel Tây Ninh tổ chức Hội nghị hướng dẫn, triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện VNPT Tây Ninh và Viettel Tây Ninh triển khai hướng dẫn đăng ký tài khoản, quy trình khởi tạo chữ ký số VNPT smartCA và quy trình đăng ký chữ ký số trên Cổng dịch vụ công Tây Ninh. Theo đó, việc đăng ký chữ ký số giúp cho việc thực hiện các giao dịch điện tử trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, người dân khi thực hiện các giao dịch không cần in các loại tờ khai và ký tay theo cách truyền thống mà sẽ thực hiện chữ ký số trên các nền tảng ứng dụng thông minh. Với giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay và con dấu truyền thống, chữ ký số dùng để xác nhận quyền chủ sở hữu của những văn bản, hóa đơn, chứng từ, giao dịch điện tử mà không cần phải thực hiện in tờ khai và đóng dấu.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành yêu cầu các cơ quan đơn vị tham dự buổi triển khai hướng dẫn đăng ký chữ ký số cần tập trung nghiên cứu, thực hiện tốt các nội dung trong buổi hướng dẫn để sớm triển khai rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thực hiện việc đăng ký chữ ký số khi thực hiện các thủ tục trên Cổng dịch vụ công Tây Ninh, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính quyền điện tử của địa phương trong thời gian tới.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay273
  • Tháng hiện tại39,769
  • Tổng lượt truy cập3,947,106
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây