Châu Thành: Tổ chức Hội nghị chuyên đề Cải cách hành chính và Chuyển đổi số năm 2023

Thứ sáu - 17/03/2023 07:34 296 0

Sáng ngày 16/3/2023, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phối hợp Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Tài Chính Tổ chức Hội nghị chuyên đề Cải cách hành chính và Chuyển đổi số năm 2023.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hùng Tấn – Trưởng phòng Kiểm soát TTHC, Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh và đại diện các Sở ngành tỉnh. Về phía Lãnh đạo huyện Châu Thành có ông Nguyễn Trí Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Thủ trưởng Trưởng các cơ quan chuyên môn huyện, Lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng ĐKĐĐ – CN Châu Thành, Chi Cục thuế khu vực TP.Tây Ninh-Châu Thành, Kho bạc huyện, Bưu điện huyện, các Ngân hàng trên địa bàn huyện và Lãnh đạo UBND các xã thị trấn tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Hùng Tấn – Trưởng phòng Kiểm soát TTHC, Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh phổ biến những điểm mới cơ bản về chỉ số cải cách hành chính năm 2023; Tổng quan về Dịch vụ công và Quyết định 766 đánh giá chất lượng giải quyết TTHC theo thời gian thực.

Ông Huỳnh Văn Tây – Phó Trưởng phòng Kiểm soát TTHC, Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh triển khai thực hiện Kế hoạch thống kê, rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ và hướng dẫn thực hiện Tiêu chí 15 - Nông thôn mới nâng cao về hành chính công.

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó Trưởng phòng Công nghệ thông tin –BC&VT, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Tây Ninh hướng dẫn xây dựng và phát triển chính quyền điện tử và chính quyền số và những tồn tại huyện Châu Thành cần khắc phục năm 2022.

Bà Phạm Vũ Nguyệt Thu – Phó Trưởng phòng Tài chính HCSN Sở Tài chính hướng dẫn thực hiện cải cách tài chính công trong đó có 4 nội dung: Tổ chức thực hiện công tác tài chính - ngân sách; Công tác quản lý, sử dụng tài sản công; Thực hiện cơ chế tự chủ tại các đơn vị sự nghiệp công lập (SNCL); Thực hiện thu ngân sách hàng năm của huyện, thị xã, thành phố.

Ngoài ra Phòng kiểm soát TTHC và Phòng Dịch vụ và phát triển phần mềm hướng dẫn số hóa, cung cấp dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến.

Cũng tại Hội nghị các đơn vị và địa phương đã đặt ra nhiều câu hỏi về  những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức  thực hiện Cải cách hành chính và Chuyển đổi và đã được các ngành tỉnh giải đáp trực tiếp tại Hội nghị.

Việc tổ chức Hội nghị chuyên đề về CCHC và chuyển đổi số có ý nghĩa rất quan trong, đã giúp các phòng chuyên môn và UBND các xã thị trấn tháo gỡ được những khó khăn trong thực hiện Cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2022 và đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong năm 2023.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Quốc Huy