Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoà Hội - Chung tay vì Hội viên phụ nữ nghèo

Thứ sáu - 14/04/2023 09:16 271 0
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoà Hội - Chung tay vì Hội viên phụ nữ nghèo

Thực hiện kế hoạch của Hội LHPN huyện Châu Thành về hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2023. Sáng ngày 13.4, tại điểm giao dịch UBND xã Hoà Hội, Hội LHPN xã đã vận động toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ gửi tiết kiệm. Kết quả có 11 hội viên phụ nữ tham gia mở 11 sổ tiết kiệm với số tiền trên 180 triệu đồng.

Thông qua hoạt động trên góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của các cấp Hội trong tham gia thực hiện “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” gắn với thực hiện Phong trào thi đua “Châu Thành chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Chủ tịch Hội LHPN xã Hoà Hội cho biết, thời gian qua, Hội LHPN xã Hoà Hội đã tích cực hưởng ứng các hoạt động phong trào do các cấp Hội tổ chức, duy trì nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo như: mở lớp đào tạo nghề đan giỏ nhựa giả mây, trao vốn khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn (trong quý I năm 2023 đã trao 04 suất, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng),…thông qua các chương trình, hoạt động nhằm giúp chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo, góp phần cải thiện đời sống gia đình và chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Được biết, Tuần lễ gửi tiết kiệm diễn ra từ ngày 15/3/2023 đến ngày 31/12/2023, trong đó tập trung tuần lễ cao điểm từ ngày 15/3/2023 đến ngày 30/4/2023.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn