3.Thông tin địa giới hành chính, điều kiện tự nhiên xã Thanh Điền

Thứ sáu - 02/02/2018 17:00 160 0

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên

- Thanh Điền là một xã nông thôn, nằm phía Đông – Nam huyện Châu Thành, cách trung tâm huyện khoảng 7 km. Có vị trí tiếp giáp với ranh giới hành chính như sau: Phía Bắc giáp xã Thái Bình, Thành Phố Tây Ninh; phía Nam giáp xã Long Vĩnh; phía Đông giáp huyện Hòa Thành và Thành Phố Tây Ninh; phía Tây giáp xã An Bình.

- Tổng diện tích đất tự nhiên của xã 2.420,02 ha, trong đó: diện tích đất nông nghiệp là 1.949,76 ha chiếm 80,56%; đất phi nông nghiệp 470,26 ha chiếm 19,44%. Xã chia làm 07 ấp và 141 tổ DCTQ, có 18,541 nhân khẩu/4.550 hộ, có 03 tôn giáo: Phật giáo, Cao đài và Công giáo

Kinh tế- xã hội

Trên địa bàn xã có 01 Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, 06 trường học: trong đó có 01 Trường Mẫu giáo, 04 Trường tiểu học, 01 Trường THCS (tất cả các trường đều đạt chuẩn quốc gia), 33 công ty và doanh nghiệp tư nhân, 01 cơ sở chế biến hàng nông sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, 03 cơ sở vật liệu xây dựng,  01 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh Điền.

- Trên địa bàn xã có 01 cụm công nghiệp Thanh Điền, cụm công nghiệp này hiện tại đã thu hút được nhiều lao động và giải quyết việc làm cho nhiều người tại địa phương.

- Song song với phát triển công nghiệp, nhiều loại hình kinh doanh, dịch vụ mới trên địa bàn xã không ngừng phát triển, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế xã hội của xã, đặc biệt là Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và hội nhập là động lực quan trọng tác động đến sự phát triển kinh tế xã hội cũng như đời sống người dân.