Hội LHPN Châu Thành: Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 04/07/2024 12:09 35 0
Hội LHPN Châu Thành: Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024

Sáng 04.7.2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Bà Nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội LHPN huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, việc triển khai thực hiện 08 chỉ tiêu nhiệm kỳ, 03 nhiệm vụ trọng tâm và 02 khâu đột phá luôn được các cấp Hội trong toàn huyện quan tâm thực hiện, trong đó tất cả nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, các cấp Hội trong toàn huyện đã vận động trao tặng hơn 1.700 phần quà, 100 suất học bổng, 34 suất vốn khởi nghiệp và vận động xây tặng 03 Mái ấm tình thương với tổng nguồn lực thực hiện hơn 1,2 tỷ đồng. Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN các cấp đã kịp thời chăm lo, trao tặng nhiều suất học bổng và các phần quà cho các em mồ côi trên địa bàn được Hội nhận đỡ đầu.

Đối với Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, các cấp Hội trong huyện đã vận động tặng hơn 1.000 phần quà cho hội viên phụ nữ dân tộc nghèo, khó khăn với số tiền hơn 750 triệu đồng. Bên cạnh đó trong 6 tháng đầu năm, Hội đã kịp thời vận động trao tặng hơn 300 suất học bổng Trần Thị Sanh cho các em nữ sinh nghèo hiếu học, trao 400 suất quà cho phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí thực hiện hơn 300 triệu đồng.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; khen thưởng 01 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ Châu Thành tự tin- trách nhiệm – tiến bộ”.

Nguồn tin: Minh Toàn