Châu Thành: Họp mặt kỷ niệm 63 năm Thảm hoạ da cam ở Việt Nam

Thứ sáu - 09/08/2024 16:20 50 0
Châu Thành: Họp mặt kỷ niệm 63 năm Thảm hoạ da cam ở Việt Nam

Sáng 09.8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Châu Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm thảm hoạ da cam ở Việt Nam (10.8.1961 – 10.8.2024) và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Đến tham dự buổi họp mặt có ông Thân Văn Nhân – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Tường – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Châu Thành cho biết: qua 19 năm hoạt động, các cấp Hội trong huyện đã trao tặng hàng ngàn phần quà cho nạn nhân chất độc da cam trị giá hơn 4,3 tỷ đồng; xây dựng mới và sửa chửa 67 căn nhà trị giá trên 3,2 tỷ đồng; chăm sóc, giúp đỡ hàng tháng tại cộng đồng cho 63 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vốn sinh kế cho 23 nạn nhân với số tiền hơn 200 triệu đồng.  Qua đó đã góp phần xoa dịu những nỗi đau bệnh tật và những bất hạnh, thiệt thòi của nạn nhân da cam.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện đã trao tặng 15 phần quà cho 15 nạn nhân tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000đ; đồng thời trao 01 suất vốn sinh kế trị giá 5 triệu đồng cho anh Trần Hoàng Tín (là nạn nhân nhiễm chất độc da cam ngụ xã Hoà Thạnh).

Nguồn tin: Minh Toàn